ชวนทำอาการว่างทานเล่นในวันสบายๆ “เบคอนพันเห็ดทอด”ซอสงาคั่ว อร่อยฟินๆ

สูตรอาหาร

สวัสดีจ้าเพื่อนๆแฟนเพจที่น่ารักของพอใจทุกท้าน วันนี้พอใจมีเมนูอร่อยๆไว้ทานเล่นๆมาฝากเพื่อนๆกันจ้า เมนูของว่างแสนอร่อยของเราในวันนี้คือ “เบคอนพันเห็ดทอด ซอสงาคั่ว”ของว่างน่าตาหน้ารับประทาน พร้อมน้ำจิ้มรสเด็ดบอกเลยว่าเท่าไรก็ไม่พอแน่นอน อย่ารอช้ากันอยู่เลยจ้าเราไปดูวิธีการทำและสิ่งของที่ต้องเตรียมกันเลย

ส่วนผสมที่ 1

ส่วนผสมของเบคอนพัดเห็ด

 1. เบคอน
 2. เห็ดเข็มทอง
 3. แครอท
 4. มะเขือม่วง
 5. ต้นหอมใช้แต่ส่วนใบ
 6. แป้งสาลี
 7. พริกไทย

ส่วนผสมที่ 2

ส่วนผสมของซอสงาคั่ว

 1. งาคั่ว
 2. น้ำส้มสายชู
 3. น้ำตาล
 4. ซอสปรุงรส

เพื่อนๆเตรียมของครบแล้วใช่ไหมเราไปดูวิธีการทำกันเลย

วิธีการทำ

-ขั้นตอนแรกนั้นให้เราหั่นแครอท มะเขือม่วง ให้เป็นเส้นๆพอดีๆเตรียมเอาไว้นะ

-ต่อมาเตรียมน้ำจิ้มจ้า โดยให้เราผสม น้ำส้มสายชู น้ำตาลและซอสปรุงรส แล้วคนทุกอย่างให้เข้ากัน แล้วนำไปเคียวไฟให้พออุ่น แล้วตามด้วยงาคั่วลงไป (เออ เพื่อนอย่าลืมคั่วงาเตรียมเอาไว้ด้วยนะ) ชิมรสจ้าได้รสที่ต้องการแล้วก็ไปทำขั้นต่อไปได้เลยจ้า

ขั้นตอนการทำเบคอนพันเห็นทอด

-เตรียมผสมแป้ง กับพริกไทยคลุกเคล้าให้แป้งและพริกไทยเข้ากันแล้วค่อยเทน้ำเย็นจัดลงไปคลุกเคล้าให้ทั้งหมดเป็นเนื้อเดียวกันแล้วเอาไปแช่ตู้เย็นไว้สัก 20-30 นาทีจ้า

-เตรียมเบคอนโดยตัดเบคอนให้มีขนาดประมาณ 5 นิ้ว หรือถ้าเพื่อนๆซื้อตามห้างที่เขาทำเป็นชิ้นไว้แล้วก็ใช้แบบนั้นได้เลยจ้า

-เมื่อได้เบคอนแล้วก็ให้วางเบคอนบนจานแล้วตามด้วยผักที่เราเตรียมเอาไว้ทั้งเห็ดเข็มทอง แครอท มะเขือม่วงแล้วพันให้เป็นแท่งกลมๆมัดด้วยต้นหอม

-นำแป้งออกมาจากตู้เย็น แล้วเอาเบคอนที่เราทำเสร็จแล้วมาชุมแป้งแล้วทอดให้เบคอนสุกและมีสีเหลืองสวยก็สามารถทำไปทานได้แล้วจ้า

ว๊าว เพียงเท่านี้เราก็ได้ของว่างแสนอร่อยไว้ทานกันแล้ว เมนูนี้น่าจะเหมาะกับงานเลี้ยงเล็กๆที่บ้านหรือจะเป็นของว่างในวันสบายๆของใครหลายๆคนฟนๆกันไปทั้งครอบครัว ทำกี่ครั้งก็ไม่เบื่อกันเลยที่เดียว ยิ่งได้น้ำจิ้มรสเด็ดก็ยิ่งเพิ่มความอร่อย ลองเอาไปทดลองทำทานกันดูน่าค้า