ซุปไก่โรล

สูตรอาหาร

เจอกันอีกแล้วนะคะวันนี้พอใจจะพาเพื่อนๆไปทำเมนูจากฟักเขียวที่เหมือนจะเป็นเมนูธรรมดาแต่มันจะไม่ธรรมดาอีกต่อไปแล้ว นอกจากจะไม่ธรรมดาแล้วหน้าตาของมันยังดูเก้อีกด้วย เมนูแปลกตาของเราในวันนี้ก็คือเมนู”ซุปไก่โรล” มันจะเป็นอย่างไรน่ามันจะแปลกตาแค่ไหนกันเราไปดูส่วนผสมและวิธีการทำกัรเลยจ้า

ส่วนผสม

  1. ไก่สับ
  2. สามเกลอโขลก(ได้แก่ รากผักชี กระเทียม พริกไทย)
  3. พริกเขียวอ่อน
  4. เห็ดหอม(แช่น้ำไว้พอนิ่ม)
  5. ผักชีและต้นหอม
  6. กระเทียม
  7. เครื่องปรุงรส

วิธีการทำ

-เอาไก่สับของเราไปแช๋น้ำเย็นจัดสัก 10-15 นาที แล้วพักให้สะเด็ดน้ำ

-โขลกสามเกลอให้ละเอียดเข้ากันแล้วพักเอาไว้ก่อน

-เมื่อทำทั้งสองอย่างเรียบร้อยแล้วให้เราเอามาผสมเข้าด้วยกันปรุงรสด้วยน้ำปลาแล้วคลุกเคล้าทุกอย่างมห้เข้ากันดีแล้วพักไว้ก่อน

ขั้นต่อมา

-เตรียมฟักเขียวโดยปอกเปลือกออกแล้วหั่นเป็นท่อนกว้างประมาณ 2 นี้ว โดยใช้มีดสไลซ์ให้เป็นแผ่นๆเตรียมเอาไว้

-ถึงขั้นตอนการทำไก่โรล โดยให้เราเอาแผ่นฟักเขียวไว้เอาไว้แล้วตักไก่สับหมักของเราลงไปแล้วเกลี่ยให้ถั่วแผ่น จากนั้นก็ม้วนเลยจ้า เอาไม่จิ้มฟันกลัดเอาไว้กันหลุดตอนที่เราต้มด้วยนะ

ขั้นตอนสุดท้าย

-เตรียมน้ำเปล่าใส่หม้อตั้งไฟ รอจดน้ำเดือด แล้วใส่ฟักโรลลงไป ตามด้วยเห็ดหอม ปรุงรสด้วยน้ำปลาผงปรุงรส มั่นช้อนฟองอกกเรื่อยๆนะคะ หลังจากนั้นให้เราเบาไฟลงแล้วเคียวต่อจนไก่และฟักสุกนิ่มดี เท่านี้เราก็ได้เมนูน่ารับประทานแล้วจ้า

ซุปไก่โรลพร้อมเสิร์ฟให้เพื่อนได้รับประทานกันแล้วจ้า ซุปไก่โรลของเรา ดูจากหน้าที่ก็น่ารับประทานอยู่น่า ยิ่งถ้ามีเด็กๆแล้วละก่อนช่างเป็นเมนูที่เหมาะสำหรับเด็กๆเป็นอย่างยิ่ง เพราะนอกจากจะน่าหน้าน่ารักเหมือขนมเค้กโรลแล้ว รสชาติก็อร่อยสุดๆไปเลยอีกด้วย เพื่อนๆคนไหนที่มีปัญหาลูกที่บ้ายไม่ชอบทานข้าวก็ลองเอาเมนูนี้ไปทำให้เขารับประทานดูนะ