6 สิ่ง ทำให้รักหวาน อยู่ด้วยกันได้นาน ไม่น่าเบื่อ

ทั่วไป

สิ่งที่แรกว่าความรักใครๆก็อยากที่จะมีใช่ไหม แต่หลายคนมีความรักที่ไม่สมหวังหรืออาจจะผิดหวังในความรักจนไม่อยากที่จะมีรักอีกต่อไป แต่วันนี้เรามีบทความดีๆที่จะทำใหคนมีคู่หรือกำลังมีความรักได้นำเอาไปปฏิบิตเพื่อให้ชีวิตคู่และความรักครั้งนี้ของทุกๆคนเป็นความรักที่สมหวังทุกประการ

1.หยุดเพื่อทักทายกัน
ผลการวิจัยพบว่า อารมณ์ของคู่รักเมื่อเจอหน้ากันสี่นาทีแรกหลังจากที่กลับถึงบ้านในตอนเย็นจะเป็นตัวกำหนดบรรย ากาศที่เหลือในคืนนั้น ดังนั้น คุณควรหยุดทำทุกอย่ างเมื่อสามีของคุณกลับมาถึงบ้านและเข้าไปสวมกอดเขา การกอดกันประมาณ 10 วินาทีจะช่วยเพิ่มสารอ็อกซิโทซินในสมอง ที่ทำให้คุณรู้สึกผูกพันกัน

2.เถียงกัน
การถกเถียงกันในเรื่องต่างๆ ระหว่างคู่รักถือเป็นเรื่องธรรมดาและที่สำคัญเป็นผลดีด้วยนะ เนื่องจากการทะเลาะกันและการจดจำพฤติกรรมของอีกฝ่ายที่คุณไม่ชอบ ได้จะช่วยทำให้ชีวิตคู่ยืนย าว หากคุณโกรธเกินกว่าที่จะพูดออกมาก็ให้เขียนเป็นอีเมล รวมถึงวิธีแก้ และย้ำเตือนว่าคุณยังรักเขาอยู่เสมอ วิธีนี้จะทำให้บทสนทนาดีขึ้น เมื่ออารมณ์ของคุณสงบลง ที่สำคัญสามีของคุณจะค่อยๆซึมซับข้อความในอีเมลเหล่ านั้น ซึ่งดีกว่าการที่คุณโวยวายใส่แน่นอน

3.เฉลิมฉลองด้วยกัน
แน่นอนว่าเป็นเรื่องสำคัญมากที่คุณต้องคอยให้กำลังใจกันเมื่อมีสิ่งไม่ดีเกิดขึ้น เช่น เขาตกงาน หรือสัตว์เลี้ยงของคุณ ต า ย อย่ างไรก็ตามปฏิกิริย าของคู่สมรส เมื่อมีข่าวดีเกิดขึ้นกลับสำคัญกว่า คราวหน้าหากเขาชนะในการแข่งขันซ อ ฟ ท์ บอลของบริษัท คุณควรเปิดขวดฉลอง หรือโพสท์รูปชัยชนะของสามีลงในอินสตาแกรมเพื่อแสดงให้เขาเห็นว่าคุณภูมิใจมากแค่ไหน

4.สนุกด้วยกัน
การวิจัยพบว่าคู่รักที่มักจะหาเวลาทำกิจกรรมสนุกๆร่วมกันจะอยู่ด้วยกันนานขึ้น เนื่องจากความสัมพันธ์กันระหว่างความสนุกกับชีวิตคู่นั้นสูงและสำคัญมาก ยิ่งคุณลงทุนในเรื่องความสนุกและมิตรภาพมากเท่าไหร่ความสัมพันธ์ของคุณก็จะยิ่งมีความสุขมากเท่านั้น ดังนั้นชวนกันเล่นเกมทายคำ ไปสวนสนุก (โดยไม่ต้องพาลูกไปด้วย) หรือถ้าไม่ค่อยมีเวลาก็เลือกไปเดทสั้นๆก็ได้

5.คุยกันเรื่องอาหารมื้อเที่ยง
คุณอาจรู้สึกว่าไม่เห็นน่าสนใจเลย แต่เชื่อเถอะว่าการแบ่งปันช่วงเวลาสั้นๆกับคู่รักโดยไม่ใส่ใจในเรื่องรายละเอียดจะช่วยเพิ่มระดับความใกล้ชิดและความสัมพันธ์ เขาอาจปิดท้ายบทสนทนาด้วยคำว่า “งานโอเคดี” แต่การพูดคุยเรื่องการประชุมหรือหยอกเย้ากันเล่นๆก็เหมือนกับว่าเป็นการอัพเดทชีวิตของอีกฝ่าย

6.เล่าเรื่องตลกที่รู้กันแค่สองคน
ไม่ว่าจะเป็นมุขตลกจากภาพยนตร์หรือเหตุการณ์ขำๆที่เกิดขึ้นระหว่างการรับประทานอาหารมื้อค่ำของคุณกับบรรดาญาติๆ ทั้งหมดนี้หมายความว่าคุณกำลังแบ่งปันประสบการณ์ต่างๆและสร้างความทรงจำร่วมกัน ทุกครั้งที่คุณทำให้คู่รักยิ้มหรือหัวเราะ ร่างกายก็จะเกิดการเปลี่ยนแปลงและหลั่งสารโดปามีนและอ็อกซิโทซินออกมาในสมองของคุณทั้งสองคนซึ่งทำให้คุณมีความสุขและใกล้ชิดกันมากขึ้น

หวังว่าบทความของเราจะมีประโยชน์ต่อผู้อ่านไม่มากก็น้อย เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าท่านผู้อ่านจะสามารถนำไปปรับเปลี่ยนเพื่อชีวิตคู่ที่ดีขึ้นและแก้ไขปัญหาได้ด้วยดี

ขอบคุณบทความดี ธรรมะสอนใจ